Home REVIEWS Loa thông minh tốt nhất trong năm 2020: Amazon, Google, Apple và...

Loa thông minh tốt nhất trong năm 2020: Amazon, Google, Apple và vv…

0
157


Amazon ,  Google  và  Apple  đều có những chiếc loa thông minh của riêng mình, sự cạnh tranh giữa những gã khổng lồ công nghệ này đã giúp cho những chiếc loa thông minh ngày càng thông minh hơn nhưng mỗi loại đều có những điểm mạnh và điểm yếu riêng.

Amazon là người tiên phong trong thiết kế và sản xuất thiết bị nhà thông minh và loa thông minh Echo Dot với trợ lý kỹ ảo được biết đến với cái tên Alexa rất nổi tiếng và khá thân thiện với người dùng, nhưng ngày nay bạn có nhiều lựa chọn hơn từ nhiều tên tuổi khác nhau, tuy nhiên chúng đều có những nhược điểm riêng. Vậy làm thế nào để bạn tìm ra và chọn loa thông minh tốt nhất cho nhu cầu của bạn? 

Nếu bạn không biết phải chọn loại loa thông minh nào, Alexa hay Google, ban đầu khi tìm hiểu thì mọ thứ có vẻ phức tạp, nhưng chọn loa thông minh sẽ đơn giản hơn nhiều nếu bạn biết bạn đang tìm kiếm điều gì. Đây là suy nghĩ của chúng tôi.

Amazon Echo Dot (thế hệ thứ 3)

Cả Google và Amazon đều có loa thông minh rất tốt với giá cả phải chăng. Nhưng Alexa vẫn chưa hỗ trợ tiếng việt, nếu ngôn ngữ không phải là vấn đề của bạn thì hãy trọn Echo Dot thế hệ thứ 3. Trợ lý giọng nói của Amazon hỗ trợ tốt hơn Google Assistant  và Apple Siri .

Amazon Echo Dot thế hệ thứ ba có thiết kế và âm thanh tốt hơn các phiên bản trước. Nó cũng có một phiên bản cao cấp hơn được tích hợp đồng hồ LED có chức năng hẹn giờ, hiển thị nhiệt độ và báo thức. Những tính năng chính của Echo Dot như sau:

  • Cập nhật tin tức, dự báo thời tiết và giao thông
  • Phát lại nhạc, radio và podcast từ Amazon Music, Spotify, Pandora, TuneIn, iHeartRadio vv…
  • Điều khiển các thiết bị nhà thông minh, bao gồm đèn, ổ khóa vv…
  • Goị điện
  • Đồng hồ bấm giờ và báo thức kích hoạt bằng giọng nói
  • Quản lý danh sách mua sắm và việc cần làm

Sonos One

Sonos One cho phép bạn ghép hai chiếc lại để phát âm thanh nổi hoặc âm thanh đa phòng, nhưng ngay cả với một loa duy nhất cũng cho bạn chất lượng âm thanh tương tự các dòng loa cao cấp như Google Home Max và Apple HomePod.

Sonos One tích hợp hai trợ lý ảo là Alexa và Google Assistant, bạn chỉ cần chọn trợ lý ảo nào bạn muốn bằng câu lệnh thoại của mình khi cài đặt. Thêm vào đó, Sonos có AirPlay 2 của Apple  để bạn có thể điều khiển nó với bất kỳ thiết bị hỗ trợ Siri nào, bao gồm cả iPhone của bạn . 

Thêm vào đó Sonos One là một loa thông minh có âm thanh tuyệt vời, giá cả hợp lý, có thể phù hợp với các hộ gia đình được hỗ trợ cả Alexa, Google Assistant và Siri. 

Google Nest Mini

Amazon từng là người thống trị trong thế giới loa thông minh, nhưng Google đã thực hiện một công việc đáng ngưỡng mộ là bắt kịp trợ lý kỹ thuật số của mình trong cuộc đua với Amazon. Tại thời điểm này, chọn loa thông minh từ ​​hai công ty – Amazon Echo Dot hoặc Google Nest Mini quả là công việc khá khó khăn. 

Google Assistant có các tính năng tương tự Alexa, trong tương lại dựa trên cơ sở dữ liệu khổng lồ của mình Assistant sẽ tiến rất nhanh, bên cạnh đó Google Assistant đã được hỗ trợ tiếng việt, bạn khó có thể bỏ qua tính năng này. Điều đó biến Google Nest Mini trở thành chiếc loa thông minh tốt nhất của bạn. Thêm vào đó, Google Assistant là một trợ lý giọng nói thông minh hơn một chút so với Alexa. Nó phản ứng linh hoạt hơn với các lệnh thoại nếu bạn không thể nhớ tên chính xác của các thiết bị nhà thông minh của mình và các lệnh được nhóm của Google, được gọi là thói quen, hoạt động với nhiều loại thiết bị thông minh hơn so với Amazon. Trợ lý Google có thể nhận ra nhiều giọng nói, vì vậy, nó sẽ cung cấp cho bạn và vợ / chồng bạn những câu trả lời khác nhau nếu mỗi người hỏi về lịch của bạn.

Nhìn chung, Google vẫn có lợi thế về trí thông và Google Nest Mini là một lựa chọn tuyệt vời.

Apple HomePod

Loa thông minh tích hợp trợ lý ảo Siri có chất lượng âm thanh tuyệt vời. Chất lượng âm thanh của nó vượt xa Sonos One và thậm chí là tốt hơn Google Home Max có giá tương tự. Nhờ trợ lý ảo Siri, bạn cũng có thể sử dụng Apple HomePod để điều khiển nhà thông minh của mình bằng giọng nói, yêu cầu trợ giúp như với các loa thông minh khác cũng như trả lời các cuộc gọi điện thoại đến iPhone của bạn.

HomePod bị hạn chế hơn so với đối thủ vì phần cứng và trợ lý ảo không tương tích với thiết bị của bên thứ ba, do đó bạn có rất ít lựa chọn thiết bị cho ngôi nhà của mình. Tuy nhiên, Bạn chỉ có thể phát nhạc từ dịch vụ âm nhạc của Apple bằng khẩu lệnh.

JBL Link 20

Các loa thông minh trên thị trường hiện nay chủ yếu được thiết kế cố định, nhưng may mắn thay, JBL Link 20 là một chiếc loa thông minh di động, nó sử dụng pin để hoạt động chư không phải phụ thuộc nguồn điện như các dòng loa thông minh khác. Nó có thời lượng pin khá và chất lượng âm thanh tốt, JBL Link 20 được tích hợp trợ lý ảo Google Assistant tưng tự như Google Nest Mini. Điều đó có nghĩa bạn có thể để chiếc JBL Link 20 ở bất cứ đầu bạn muốn, điều đó thật tuyệt phải không?

Thậm chí loa không dây JBL Link 20 hoàn toàn không thấm nước, do đó bạn có thể nó ở ngoài trời và có thể kết nối với mạng Wi-Fi của nhà bạn hoặc bạn có thể truyền phát như một chiếc Bluetooth.

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here