Biến điện thoại cũ thành camera an ninh

0
253

Nếu bạn có điện thoại cũ không sử dụng, bạn có thể sử dụng nó cho nhiều mục đích khác ngoài chức năng của một smartphone

Chẳng hạn, bạn có thể biến chiếc smartphone cũ thành một chiếc màn hình giám sát trẻ em hoặc loa Google Home. Đó là những ý tưởng hay và một trong các ý tưởng hữu ích là biết chiếc điện thoại thành camera an ninh gia đình.

Bước 1: Cài đặt ứng dụng camera an ninh trên điện thoại

Để bắt đầu, bàn cần tìm một ứng dụng camera an ninh để cài đặt lên điện thoại của mình. Hầu hết các ứng dụng đều cung cấp một số tính năng giống nhau như:Phát video trực tiếp lên điện thoại của bạn, ghi và lưu trữ dữ liệu vào cơ sở dữ liệu đám mây của bạn, phát hiện chuyển động và cảnh báo về điện thoại cho bạn.

Sau khi bạn cài đặt song bạn có thể giám sát ngồi nhà của bản chỉ bằng một cú lick vào ứng dụng đã cài đặt trên điện thoại của bạn.

Một trong những ứng dụng tốt nhất để biến điện thoại cũ của ban thành camera an ninh là Alfred Home Security Camera, Baby&Pet Monitor CCTV . đây là ứng dụng được hỗ trợ cả trên điện thoại chạy hệ điều hành Android và IOS của Iphone, lên bạn có thể sử dụng mà không cần phải lo nắng về khả năng tương thích của điện thoại.

lfred Home Security Camera, Baby&Pet Monitor CCTV là ứng dụng miễn phí nó cung cấp cho bạn một số tính năng chủ yếu như: xem từ xa trực tiếp từ camera trên điện thoại cũ của bạn, phát hiện chuyển động và gửi cảnh bảo để điện thoại của bạn, lưu trữ trên đám mây miễn phí, cấp âm thanh hai chiều và có thể mở cả camera phí trước và sau trên điện thoại cũ(chiếc điện thoại làm camera an ninh). Để có các tính năng cao cấp hơn bạn phải trả phí để nâng cấp tài khoản lên chuẩn “Alfred Premium”. Khi đó bạn có thể tính năng như “xem và ghi hình ảnh độ phân giải cao, không bị quản cáo và lưu trữ đám mây trong 30 ngày.

Các bước cài đặt như sau:

Tải xuống Alfred ( Android , iOS ) trên cả điện thoại cũ (chiếc điện thoại làm camera an ninh) và mới (chiếc điện thoại bạn đang sử dụng) hoặc bất kỳ máy tính bảng nào bạn muốn sử dụng.

Trên điện thoại mới, vuốt qua phần giới thiệu và nhấn Start. Chọn  Viewer  và nhấn Next.

Khi bạn truy cập trang đăng nhập, nhấp Đăng nhập bằng Google (bắt buộc phải có tài khoản Google) và đăng nhập bằng thông tin đăng nhập tài khoản Google của bạn.

Trên điện thoại cũ, lặp lại các bước tương tự, khi chọn chức năng thì bạn chọn Camera . Đăng nhập vào tài khoản google phải cùng một tài khoản với tài khoản google của điện thoại mới đã đăng nhập ở bước trước đó.

Khi cả hai điện thoại được đăng nhập vào Alfred, bạn vào phần cài đặt để thiết lập các tính năng cho thiết bị của bạn.

Từ điện thoại mới của bạn, bạn có thể cài đặt một vài tính băng, như bật cảnh bảo chuyển động, đặt tên camera hoặc tên người xem, thêm người khác vào Vòng kết nối tin cậy của bạn (cấp cho người khác quyền truy cập vào nguồn cấp dữ liệu video của bạn), xóa camera, kiểm tra bao nhiêu lần camera bị ngắt kết nối vv…

Trong khi Alfred là một lựa chọn tốt, hãy nhớ rằng đó không phải là lựa chọn duy nhất, còn có nhiều ứng dụng khác như Salient Eye và Presence đều là những ứng dụng camera miễn phí Và IP Webcam  là một trong những lựa chọn phổ biến chỉ dành cho Android.

Bước 2: Chọn một vị trí để lăp đặt chiếc camera của bạn

Sau khi cài đặt song ứng dụng và thiết lập hệ thống, bạn phải được vị trí để đặt chiếc điện thoại cũ của mình để nó có thể bao quát được toàn bộ không gian bạn cần giám sát.

Nếu bạn có nhiều điện thoại cũ, bạn có thể thiết lập nhiều camera để giám sát toàn bộ không gian ngôi nhà của bạn.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here