3 công dụng bất ngờ của Amazon Echo

Bạn có thể sử dụng Amazon Echo để nghe nhạc , điều khiển các thiết bị nhà thông minh của bạn. Nhưng bạn đã thực sự sử dụng hết các tính năng của Alexa hay bạn chỉ sử dụng những tính năng cơ bản?

0
54

Bạn có thể sử dụng Amazon Echo để nghe nhạc , điều khiển các thiết bị nhà thông minh của bạn. Nhưng bạn đã thực sự sử dụng hết các tính năng của Alexa hay bạn chỉ sử dụng những tính năng cơ bản?

Có rất nhiều điều mà Alexa có thể làm cho bạn mà bạn chưa biết đến. Ví dụ: bạn có thể truyền nội dung nào đó từ thiết bị Echo này sang thiết bị khác. Bạn cũng có thể tiền cho một ai đó và nhờ Alexa bảo vệ ngôi nhà của bạn khi bạn vắng nhà.

Alexa có thể bảo vệ nhà của bạn

Nếu bạn không yên tâm về ngôi nhà của bạn khi bạn ra ngoài, bạn có thể bật Alexa Guard trước khi bạn rời khỏi nhà. Chỉ cần nói ” Alexa, I’m leaving” và trợ ảo Alexa sẽ bắt đầu nghi nhận các dấu hiệu đột nhập, như tiếng động ở cửa, tiếng di chuyển vv…. Nếu nó nhận thấy bất cứ điều gì đáng ngờ, nó sẽ gửi cho bạn một cảnh báo để bạn có thể quyết định có nên liên hệ với cơ quan chức năng để kiểm tra hay không. 

Khi bạn trở về nhà, bạn có thể nói: ” Alexa, I’m home” và nó sẽ tắt tính năng bảo vệ nhà bạn.

Mua sắm trên Amazon

Khi bạn sắp hết đồ dùng trong nhà, như khăn giấy hoặc kem đánh răng, bạn có thể yêu cầu Alexa đặt mua một ít cho bạn qua Prime Now. Trước tiên, bạn sẽ phải kích hoạt tính năng mua tự động trong ứng dụng Alexa.

Để làm như vậy, hãy mở ứng dụng>  Menu > Settings > Account Settings > Voice Purchasing và chuyển đổi  Purchase by voice cài đặt giọng nói . Khi bạn đã sẵn sàng để mua hàng, hãy nói, “Alexa, tôi muốn mua kem đánh răng.” Sản phẩm sẽ được thêm vào giỏ hàng của bạn và Alexa sẽ yêu cầu bạn xác nhận rằng bạn muốn mua ngay bây giờ hay không.

Bạn có thể thêm mật khẩu trong cài đặt để chỉ bạn mới có thể mua hàng trên loa Echo của mình.

Tìm điện thoại bị mất

Quên điện thoại đang ở đâu trong nhà và khi bạn không có không có một chiếc khác để gọi xem nó đang ở đâu. May mắn thay, bạn có thể sử dụng Amazon Echo của bạn để tìm. Bạn có thể yêu cầu Alexa gọi vào điện thoại của bạn, nhưng nếu điện thoại của bạn tắt chuông thì việc gọi vào số máy của bạn cũng không giúp được gì. Bạn có thể khắc phục vắn đề nếu bạn tải xuống ứng dụng Tìm điện thoại của tôi trong kho ứng dụng Alexa. 

.


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here